Đang thực hiện Loading...

Trẻ nôn trớ

Trẻ bị trớ cặn sữa phải làm sao?

Trẻ bị trớ cặn sữa phải làm sao?

Trẻ bị trớ ra cặn sữa hoặc sữa vón cục chính là sữa đang tiêu hóa trong dạ dày. Dịch nhớt kèm theo chính là dịch tiêu hóa của dạ dày. Vậy trẻ bị trớ cặn sữa phải làm sao?
Chi tiết »
Trẻ bị nôn trớ nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Trẻ bị nôn trớ nhiều lần trong ngày có nguy hiểm...

Đa số trẻ sơ sinh đều mắc phải chứng nôn trớ. Đây được xem là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường thuộc quá trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên, nếu trẻ bị nôn trớ nhiều lần trong ngày kèm theo những biểu hiện bất thường, cần...
Chi tiết »
Top 5 mẹo dân gian chữa nôn trớ ở trẻ mẹ không nên bỏ qua

Top 5 mẹo dân gian chữa nôn trớ ở trẻ mẹ không nên...

Từ kinh nghiệm xa xưa, chanh, gừng, gạo lức, đọt tre... là những nguyên liệu được ông bà ta sử dụng trong các phương pháp chữa nôn trớ ở trẻ bằng mẹo. Tuy nhiên, các mẹo vặt này chỉ mang tính chất tham khảo, chưa có bằng chứng khoa học xác thực.
Chi tiết »
Nôn trớ ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân và cách khắc phục...

Trong suốt quá trình chăm sóc con nhỏ, đặc biệt là giai đoạn trẻ từ 0-1 tuổi ba mẹ gặp không ít những khó khăn - Một trong số đó là hiện tượng nôn trớ ở trẻ sơ sinh.
Chi tiết »
Lợi bất cập hại khi sử dụng thuốc chống nôn trớ ở trẻ

Lợi bất cập hại khi sử dụng thuốc chống nôn trớ...

Sử dụng thuốc chống nôn trớ ở trẻ có thể tiềm ẩn rất nhiều bất lợi cho sức khỏe như: gây ngộ độc, tăng nguy cơ rạn nứt xương… Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ, ba mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ
Chi tiết »
Các chuyên gia hướng dẫn mẹ cách chăm sóc trẻ nôn trớ hiệu quả

Các chuyên gia hướng dẫn mẹ cách chăm sóc trẻ nôn...

Trẻ bị nôn trớ sinh lý tuy không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Nhưng nếu mẹ nắm được cách chăm sóc trẻ nôn trớ sẽ giúp trẻ cải thiện được tình trạng mất nước cũng như giấc ngủ.
Chi tiết »
Cách chữa nôn trớ ở trẻ sơ sinh hiệu quả tại nhà

Cách chữa nôn trớ ở trẻ sơ sinh hiệu quả tại nhà

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh khỏe mạnh là hiện tượng khá phổ biến. Trẻ nôn trớ kéo dài gây ra những căng thẳng lo lắng cho rất nhiều ba mẹ. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách chữa...
Chi tiết »
5 nguyên nhân khiến trẻ bị nôn trớ nhiều lần trong ngày

5 nguyên nhân khiến trẻ bị nôn trớ nhiều lần trong...

Nôn trớ được xem là tình trạng bình thường ở trẻ từ 0-12 tháng tuổi. Nhưng nếu trẻ bị nôn trớ nhiều lần trong ngày thì ba mẹ cần xem xét lại tình trạng này, bởi bé có thể đang gặp một số vấn đề về tiêu hóa. 
Chi tiết »
Nôn trớ ở trẻ sơ sinh - Cách giảm 80% nôn trớ sinh lý sau 4 tuần

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh - Cách giảm 80% nôn trớ sinh lý...

Hầu như trẻ sơ sinh nào cũng sẽ bị nôn trớ, vậy làm thế nào để trẻ hết nôn trớ? Nôn trớ có nguy hiểm hay không? Khi nào cần cho bé đi khám? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của BioGaia.
Chi tiết »
Click to call