× https://biogaia.vn/chuong-trinh-mua-1-tang-1-me-oi-tich-diem-ngay.html
 Đang thực hiện Loading...

Hậu quả của Colic - khóc dạ đề

Hậu quả của Colic - khóc dạ đề
Nghiên cứu tiến cứu trên 103 trẻ sơ sinh 31-87 ngày tuổi, năm 2001-2003. Các bé được 1 bác sĩ nhi đánh giá các rối loạn dựa vào bệnh sử, thăm khám, xét nghiệm và phỏng vấn phụ huynh
Mục tiêu:
Để đánh giá mối liên quan giữa đau bụng co thắt sơ sinh với đường tiêu hóa, dị ứng và rối loạn tâm lý trong thời kỳ thơ ấu.
 
Phương pháp:
Nghiên cứu tiến cứu trên 103 trẻ sơ sinh 31-87 ngày tuổi, năm 2001-2003. Các bé được 1 bác sĩ nhi đánh giá các rối loạn dựa vào bệnh sử, thăm khám, xét nghiệm và phỏng vấn phụ huynh.
 
Kết quả:
96 trẻ đã hoàn thành nghiên cứu. Có sự liên quan giữa đau bụng co thắt sơ sinh với đau bụng tái phát (p=0,001) và các rối loạn dị ứng: viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc, hen phế quản, hen dị ứng, chàm (eczema) và dị ứng thức ăn (p<0,05). Rối loạn giấc ngủ, hung hang, cáu kỉnh và tự cao có tần suất cao hơn ở những trẻ bị đau bụng co thắt lúc nhỏ (p<0,05). Tiền sử gia đình có bệnh tiêu hóa và bệnh dị ứng cao hơn đáng kể ở nhóm trẻ bị đau bụng co thắt so với nhóm chứng (p<0,05).
 
Kết luận:
Khả năng bị đau bụng co thắt, dị ứng và rối loạn tâm lý có thể tăng lên do đau bụng co thắt. Phát hiện trong nghiên cứu đã khẳng định rằng đau bụng co thắt có thể là biểu hiện ban đầu của 1 số rối loạn phổ biến ở trẻ sau này.


Tin liên quan

Click to call