× https://biogaia.vn/chuong-trinh-mua-1-tang-1-me-oi-tich-diem-ngay.html
 Đang thực hiện Loading...

L. reuteri Protectis giảm đau bụng, táo bón và nôn trớ ở trẻ sơ sinh

L. reuteri Protectis giảm đau bụng, táo bón và nôn trớ ở trẻ sơ sinh
Kết Luận: Sử dụng dự phòng L. reuteri Protectis trong 3 tháng đầu đời làm giảm sự khởi đầu của các rối loạn tiêu hóa chức năng và tiết kiệm chi phí cho gia đình và cộng đồng.
Đây là nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi và có đối chứng giả dược nhằm đánh giá hiệu quả của L. reuteri DSM 17.938 (L. reuteri Protectis) trong việc làm giảm  đau bụng co thắt, táo bón và nôn trớ ở trẻ sơ sinh đủ tháng trong ba tháng đầu đời và do đó làm giảm những tác động về kinh tế-xã hội. 589 trẻ khỏe mạnh được chọn ngẫu nhiên để bổ sung L. reuteri Protectis 5 giọt (1x10 ^ 8 CFU) mỗi ngày hoặc giả dược, trong 90 ngày. 468 trẻ hoàn thành nghiên cứu.
 
  
Ít quấy khóc hơn 53% ở nhóm dùng L. reuteri Protectis so với giả dược sau 1 tháng bổ sung
 
Sau một tháng bổ sung, các trẻ trong nhóm L. reuteri Protectis khóc ít hơn khoảng một nửa so với với trẻ dùng giả dược, 45 phút so với 96 phút (p <0,01). Sự khác biệt đáng kể giữa các nhóm được duy trì đến cuối đợt bổ sung (3 tháng).
 
   
Tăng số lần đi tiêu 30% ở nhóm dùng L. reuteri Protectis so với giả dược sau 1 tháng
 
Những trẻ thuộc nhóm L. reuteri Protectis cũng có một nhu động ruột được cải thiện, dẫn đến tăng đáng kể tần suất đi tiêu hàng ngày và ít nôn trớ hơn so với trẻ ở nhóm dùng giả dược. Không có tác dụng phụ được báo cáo.

Ít nôn trớ hơn 37%  ở nhóm dùng  L. reuteri Protectis so với giả dược sau 3 tháng

Nghiên cứu này cũng đánh giá chi phí / lợi ích của việc bổ sung. Mô hình đánh giá không tính những chi phí gián tiếp như những chi phí liên quan đến sự lo lắng và căng thẳng của cha mẹ. Chỉ tính toán các chi phí trực tiếp, các nhà điều tra đã kết luận rằng việc sử dụng L. reuteri Protectis giúp tiết kiêm cho mỗi gia đình 88 €. Ngoài ra, tiết kiệm cho cộng đồng 104 €/ trẻ.
 
 
Tiết kiệm 88 € trong chi phí trực tiếp cho mỗi gia đình sử dụng L. reuteri Protectis so với giả dược
 
Kết luận:
Sử dụng dự phòng L. reuteri Protectis trong 3 tháng đầu đời làm giảm sự khởi đầu của các rối loạn tiêu hóa chức năng và tiết kiệm chi phí cho gia đình và cộng đồng.
 
Video:
Phỏng vấn - Dr Flavia Indrio - L. reuteri Protectis ngăn ngừa đau bụng co thắt cho trẻ sơ sinh
Dr Flavia Indrio
 
Tài liệu tham khảo: 
Indrio F et al. Sử dụng dự phòng của một Probiotic trong phòng chống Đau bụng, nôn, táo bón và chức năng. Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. Công bố trực tuyến ngày 13 tháng một, năm 2014. doi: 10,1001 / jamapediatrics.2013.4367
 
>>Xem chi tiết tại: TẠI ĐÂY


Tin liên quan

Click to call