× https://biogaia.vn/chuong-trinh-mua-1-tang-1-me-oi-tich-diem-ngay.html
 Đang thực hiện Loading...

BioVagen & BioGaia Viet Nam: Đồng hành xây cầu, xây sân chơi cho trẻ em tại bản Nà Lằn, Sơn La

BioVagen & BioGaia Viet Nam: Đồng hành xây cầu, xây sân chơi cho trẻ em tại bản Nà Lằn, Sơn La
Ngày 3-5/5 vừa qua, BioVagen đã có chuyến thiện nguyện, tham gia khánh thành cầu qua suối và xây sân chơi giúp đỡ trẻ em và bà con tại bản Nà Lằn.
Ngày 3-5/5 vừa qua, BioVagen cùng hai nhãn hàng men vi sinh BioGaia và vitamin Welkids đã có chuyến thiện nguyện, tham gia khánh thành cầu qua suối và xây sân chơi giúp đỡ trẻ em và bà con tại bản Nà Lằn, Sơn La.
 

Chuyến thiện nguyện của BioVagen tại bản Nà Lằn, Sơn La

Bản Nà Lằn thuộc huyện Sông Mã, Sơn La có 45 hộ dân chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, dân tộc Thái thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đường vào bản khá khó khăn, chủ yếu là đường đất dốc, ngoằn ngoèo và nhỏ, bị chia rẽ bởi nhiều con suối. Hiện nay, trong bản có 45 em học sinh hàng ngày đi bộ đến trường. Vào những tháng mùa khô, đường đến trường của các em dù có cách vài cây số, nhưng vẫn an toàn hơn vì suối cạn. Tuy nhiên, vào những tháng mùa mưa lũ, con đường đến trường của các em lại trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết, khi phải lội qua con suối nước chảy cuồn cuộn ít nhất 2 lượt mỗi ngày. 

Cảm nhận được những khó khăn, thiếu thốn của bà con và các em nhỏ tại Nà Lằn, cuối tháng 3/2024, khi nhận được thư ngỏ của địa phương với mong muốn có mạnh thường quân đồng hành cùng xây cầu qua suối giúp đỡ người dân, BioVagen cùng hai nhãn hàng men vi sinh BioGaia và vitamin Welkids đã nhanh chóng tham gia đóng góp vật chất và cùng kêu gọi các hoạt động thiện nguyện khác, chuẩn bị cho chuyến đi tới Nà Lằn.
 

Nhãn hàng BioGaia và vitamin Welkids tham gia đóng góp vật chất và  kêu gọi các hoạt động thiện nguyện 

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, ngày 3-5/5 vừa rồi, chuyến thiện nguyện tới Nà Lằn đã chính thức diễn ra với nhiều hoạt động giúp đỡ cuộc sống cho bà con và trẻ em tại đây như: tặng phân bón cho bà con, tặng dê giống cho bà con, tặng sách, truyện cho các bé, nấu ăn cho em... Đặc biệt, một sân chơi mới đã được lắp ráp đặt tại trường mầm non để các con có thể vui chơi thoải mái hơn. Và một cây cầu sắt dài 20m bắc qua suối giúp bà con và các bé đi lại thuận tiện, an toàn hơn.
 

Sân chơi và những món đồ thiết yếu của các mạnh thường quân giúp đỡ bà con và các bé trên bản Nà Lằn, được tập kết tại trường mần non

Nà Lằn hôm ấy thời tiết lên đến 39-40 độ cùng gió Lào càng khiến thời tiết nơi đây trở nên gay gắt. Vượt trên khó khăn về thời tiết, chiếc sân chơi mới đã được hoàn thiện cùng nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ khi có những trò chơi mới. Những suất ăn được nấu cho các em dưới cái nắng oi ả cũng rất nhanh được các tình nguyện viên đưa tới tận tay từng bé. 

“Trường ở trên bản cao, cơ sở vật chất hạn chế, cuộc sống hàng ngày của các bé còn thiếu thốn... nên có nhiều món ăn ở dưới xuôi là phổ biến, nhưng các bé ở đây chưa bao giờ hoặc chỉ khi có các đoàn thiện nguyện lên như này mới được thử. Đồ chơi cũng vậy. 

Có sự đồng hành của các mạnh thường quân với những chuyến thiện nguyện như hôm nay, giúp cả cô và các bé có cơ sở vật chất đầy đủ hơn để cùng nhau làm việc, cùng nhau học tập” - Cô giáo đang công tác tại trường mần non bản Nà Lằn chia sẻ. 
 

Các bé vô cùng thích thú những món ăn vặt "mới"


Một sân chơi mới cho các bé được hoàn thành sau 2 tiếng lắp ráp của các tình nguyện viên

Sáng ngày 5/5, đại diện địa phương xã Yên Hưng, Sông Mã, cùng đại diện Đoàn thanh niên Công an huyện Sông Mã, đại diện BioVagen cùng các đơn vị tài trợ đã tham gia khánh thành cây cầu sắt bắc qua suối, sau hơn nửa tháng thi công, gặp nhiều khó khăn về địa hình và thời tiết mưa lớn. 

Cây cầu mới đã hoàn thành. Từ nay, bà con và 45 em nhỏ tại Nà Lằn đi lại thuận tiện và an toàn hơn, đặc biệt, khi mùa mưa lũ đang đến gần. Cây cầu cũng góp phần cải thiện đời sống kinh tế cho bà con, phát triển kinh tế địa phương khi hầu hết các hộ trong bản đều canh tác trồng xoài, vải, mận diện tích lớn, từng gặp khó khăn vì địa hình, khó tiếp cận các phương tiện giao thông. 
 

Cây cầu được khẩn trương hoàn thiện trong buổi sáng ngày 5/5 

Chia sẻ về chuyến đi, đại diện BioVagen cho biết : “BioVagen rất vui mừng và luôn sẵn sàng với những hoạt động vì trẻ em, vì cộng đồng. Với tinh thần nỗ lực hết mình để mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng, BioVagen trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan, địa phương và các tổ chức xã hội triển khai thêm nhiều chương trình, góp phân nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em và người dân Việt Nam”. 

Cùng xem lại hành trình thiện nguyện của BioVagen & BioGaia Viet Nam diễn ra như thế nào tại đây nhé:
 

Video hành trình thiện nguyện của  BioVagen & BioGaia Viet Nam tại bản Nà Lằn, Sơn La


Tin liên quan

Click to call