Đang thực hiện Loading...

3 biện pháp từ tự nhiên giúp giảm thiểu việc khóc đêm ở trẻ

3 biện pháp từ tự nhiên giúp giảm thiểu việc khóc đêm ở trẻ
Khóc dạ đề hay còn gọi là Colic, thường gặp ở trẻ sơ sinh dưới 5 tháng tuổi và các ông bố bà mẹ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm cách cải thiện tình trạng này cho con.
Khóc dạ đề hay còn gọi là Colic, thường gặp ở trẻ sơ sinh dưới 5 tháng tuổi và các ông bố bà mẹ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm cách cải thiện tình trạng này cho con. Lý do khóc ở trẻ sơ sinh có thể khó xác định. Theo WebMD, các bác sĩ cho rằng có một số nguyên nhân như bé bị đầy hơi, acid trào ngược hoặc dị ứng với sữa. Khi bố mẹ đã loại bỏ một trong những nguyên nhân trên, thì có thể xem xét việc sử dụng những phương pháp tự nhiên giúp bé hạn chế việc quấy khóc này.

Chúng tôi xin cung cấp một số phương pháp hoàn toàn tự nhiên sau đây nhằm giúp các bậc phụ huynh có thêm lựa chọn khi tìm cách đối phó với chứng khóc đêm của bé mà không cần dùng tới thuốc điều trị.

KỸ THUẬT THƯ GIÃN VẬT LÝ

Theo các bác sĩ tại WebMD, kỹ thuật này khá thành công trong việc giúp bé ngừng khóc ngay lập tức. Phương pháp rất đơn giản, bạn hãy quấn bé trong một tấm chăn nhưng nhớ phải để hở khuôn mặt bé, sau đó vỗ nhẹ vào lưng bé sẽ giúp bé ngủ được lâu hơn. Bé có thể cũng thích những chuyển động nhẹ nhàng, vì vậy mẹ  hãy sử dụng một chiếc địu cho bé ngồi trên người hoặc thỉnh thoảng cho bé đi lại nhẹ nhàng bằng xe đẩy. Nếu bé ngừng khóc khi bạn bật các bản nhạc nhẹ nhàng bên cạnh giường, hãy duy trì điều đó với bé.
 
3 biện pháp từ tự nhiên giúp giảm thiểu việc khóc đêm ở trẻ - 1
Áp dụng kỹ thuật thư giãn vật lý giúp bé giảm thiểu thời gian quấy khóc

BỔ SUNG THẢO DƯỢC

Thảo dược cũng là một biện pháp được khuyến khích nếu bé không bị dị ứng với các loại thảo dược đó. Tuy nhiên, loại thảo dược nào có thể sử dụng cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ bởi chưa có nghiên cứu về hiệu quả và cơ chế tác dụng rõ ràng trên trẻ sơ sinh.

PROBIOTICS

Probiotics như L.reuteri lactobacillus DSM 17938 rất có hiệu quả trong điều trị khóc dạ đề gây ra bởi sự khó chịu tại đường tiêu hóa của bé. Theo Tiến sĩ Sears, một bác sĩ nhi khoa và chuyên gia về chăm sóc trẻ sơ sinh tại Ilinos, Hoa Kỳ:  "Chúng tôi sử dụng lactobacillus reuteri cho hầu hết các rối loạn đường ruột. Probiotics đã được chứng minh để cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách bổ sung các vi khuẩn có lợi trong ruột, thúc đẩy khả năng miễn dịch và tăng cường tiêu hóa”. Phương pháp này giúp bé sơ sinh ổn định hệ tiêu hóa, không còn cảm thấy đau bụng và ngừng quấy khóc về đêm.
 
3 biện pháp từ tự nhiên giúp giảm thiểu việc khóc đêm ở trẻ - 2
BioGaia Protectis được chứng minh làm giảm thời gian trẻ khóc dạ đề
 
Tiến sĩ Sears cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh cần thận trọng khi sử dụng các phương pháp chưa được chứng minh và nghiên cứu đầy đủ trên trẻ sơ sinh để điều trị khóc dạ đề (Colic) vì các tác dụng phụ trên trẻ chưa được tìm hiểu. Ông khuyến khích các bậc cha mẹ đầu tiên nên tìm ra nguyên nhân của đau bụng, điều quan trọng là để điều trị tình trạng sức khỏe của trẻ. Hãy sử dụng các biện pháp tự nhiên như trên một khi các nguyên nhân khác đã được loại trừ.

>>Xem thêm: BioGaia đối với trẻ bị khóc dạ đề


Tin liên quan

Click to call