Đang thực hiện Loading...

Giải pháp cho khóc dạ đề (colic) ở trẻ sơ sinh

Giải pháp cho khóc dạ đề (colic) ở trẻ sơ sinh
Tại Việt Nam, BioGaia Protectis là sản phẩm duy nhất được WGO (tổ chức tiêu hóa thế giới) và Hội Nhi Khoa Châu Âu khuyến cáo sử dụng cho trẻ bị Colic (khóc dạ đề).
Bé sơ sinh quấy khóc, có rất nhiều lý do, tuy nhiên bài viết dưới đây chỉ xin đề cập đến hiện tượng khóc dạ đề (Colic - hay còn gọi là đau bụng co thắt). Trẻ mắc triệu chứng này sẽ khóc quấy không xác định được nguyên nhân, liên tục nhiều giờ đồng hồ, gần như không thể dỗ được làm bố mẹ rất lo lắng.

Trẻ bị mắc chứng khóc dạ đề tưởng như vô hại vì bé vẫn phát triển bình thường, hiện tượng quấy khóc sẽ giảm và hết hẳn khi bé lớn hơn (6 tháng tuổi), chỉ khi khoa học tiên tiến chỉ ra các hậu quả ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của các bé thì người ta mới tìm biện pháp dự phòng, điều trị hội chứng này.

Bài viết dưới đây được viết dựa theo cơ sở khoa học nghiên cứu mới nhất về hiện tượng khóc dạ đề (Colic - còn gọi là đau bụng co thắt), và có đưa ra cả giải pháp được khuyến cáo bởi WGO (tổ chức tiêu hóa thế giới) và Hội Nhi Khoa Châu Âu, mời các bạn tham khảo.

Khóc dạ đề (Colic) - là hiện tượng sinh lý ở trẻ

Đầu tiên thì bạn cần biết hiện tượng này xảy ra ở khoảng 26% số trẻ (4 trẻ thì có 1 trẻ bị, rất phổ biến) nên đừng lấy làm lạ nếu bé nhà bạn chẳng may lại đang mắc phải tình trạng này.

Hiện tượng này được xem là hiện tượng sinh lý (bé không sốt, không bị sút cân, ngoài thời gian quấy khóc bé vẫn sinh hoạt vui chơi bình thường). Tình trạng quấy khóc không rõ lý do sẽ giảm dần khi bé được 5 - 6 tháng tuổi.

Khóc dạ đề (Colic) có hậu quả gì không? xin thưa là có, các nhà khoa học đã nghiên cứu 10 năm trên những trẻ bị Colic, và họ có những kết luận sau:
 
hậu quả của khóc dạ đề

Theo kết quả nghiên cứu này, bạn có thể thấy những trẻ bị khóc dạ đề hồi nhỏ, lớn lên sẽ có ảnh hưởng tơi tâm lý, cơ thể, đặc biệt là hệ vi sinh trong cơ thể...  

 - hung hăng hơn (gấp 7 lần trẻ thường)
 - rối loạn giấc ngủ (gấp 4,5 lần)
 - dễ mắc các chứng viêm nhiễm
 - tự cao (cái tôi cá nhân) hơn 9 lần
 - dễ bị dị ứng hoặc mắc nhiều chứng bệnh do nhiễm khuẩn...

Do đó hãy lựa chọn giải pháp phòng ngừa và điều trị cho bé nếu bé ở giai đoạn từ 0 - 6 tháng, hoặc đang mắc phải hội chứng Colic này.

Tiêu chuẩn chẩn đoán khóc dạ đề

Theo tiêu chuẩn chẩn đoán của Rome III (tiêu chuẩn quốc tế), một trẻ sơ sinh bị Colic nếu trẻ có những lúc quấy khóc quá mức mà không thể giải thích được nguyên nhân:

 - Tối thiểu 3 giờ/ ngày và > 3 ngày / một tuần, kéo dài ít nhất một tuần và không bị sút cân.
(Vậy là chỉ cần theo dõi và biết được thời gian quấy khóc không rõ lý do của bé >3h/ngày và >3 ngày/ tuần là có thể kết luận)

Kiểu quấy khóc này thường đạt đỉnh điểm ở 6 tuần tuổi và kết thúc ở khoảng tháng thứ 5.

Nguyên nhân và giải pháp cho khóc dạ đề

Hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác của hiện tượng này.
Bệnh học về khóc dạ đề (Colic) ở trẻ sơ sinh hiện vẫn chưa được hiểu một cách đầy đủ. Rối loạn nhu động ruột và sự nhạy cảm quá mức ở ruột được xem là các nhân tố chính đằng sau bệnh lý này.

Trong thập kỷ gần đây, vai trò của hệ vi sinh đường ruột đã được quan tâm nhiều hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra những trẻ bị đau bụng co thắt có số lượng Lactobacilli thấp hơn và số lượng vi khuẩn coliform cao hơn so với những trẻ không bị đau bụng co thắt. 

Do đó mặc dù chưa có nguyên nhân chính xác, nhưng lại có giải pháp điều trị được, và có 4 sản phẩm trên thế giới được chỉ định cho trẻ bị Colic do đã chứng minh được hiệu quả từ các nghiên cứu lâm sàng. Trong đó, BioGaia Protectis là sản phẩm duy nhất trong 4 sản phẩm này có mặt tại Việt Nam.
 

Kết luận của Tổng Thư Ký hội Nhi Khoa Châu Âu - Giáo sư Hania Szajewska: Sử dụng Biogaia Protectis trên trẻ sơ sinh giúp bé khỏe mạnh & cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình.

L.reuteri DSM 17938 (Protectis) là giải pháp cho hiện tượng Khóc dạ đề - Colic - được các chuyên gia y khoa khuyên dùng.

BioGaia Protectis có tác dụng với 95% các bé bị khóc dạ đề - Colic, kết quả nghiên cứu cho thấy các bé giảm được 75% thời gian quấy khóc sau 2 tuần sử dụng và giảm 90% sau 4 tuần, ngoài ra còn cải thiện được chất lượng cuộc sống gia đình.
biểu đồ nghiên cứu BioGaia điều trị khóc dạ đề
 

L. reuteri Protectis là Probiotic duy nhất có các bằng chứng khoa học đối với chứng đau bụng co thắt ở trẻ sơ sinh.

Hiện nay, các biện pháp để điều trị khóc dạ đề vẫn còn hạn chế. Simethicone đã đưuọc sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Nhưng các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng hiệu quả của Simethicone chỉ tương đương giả dược.

Các nghiên cứu trên gần đây đã cho thấy L.reuteri Protectis ( thành phẩm là BioGaia Protectis) không chỉ giảm thời gian quấy khóc ở trẻ bị khóc dạ đề mà còn có cả hiệu quả phòng ngừa khóc dạ đề trên trẻ sơ sinh khỏe mạnh.

Ngoài ra, các phân tích tổng hợp đã được tiến hành đều có chung kết luận rằng L. reuteri Protectis là Probiotic duy nhất có hiệu quả đối với chứng đau bụng co thắt ở trẻ sơ sinh.
 
 

Sản phẩm BioGaia Protectis

 - Là chủng lợi khuẩn có 104 nghiên cứu lâm sàng trên 10420 đối tượng (trong đó hơn 4000 trẻ sơ sinh và sinh non) nhập khẩu từ Thụy Điển.
 - Được WGO (Tổ chức Tiêu Hóa Thế Giới) và ESPGHAN (Hội Nhi Khoa Châu Âu) khuyến cáo sử dụng được trên cả trẻ sinh non (100% thành phần tự nhiên)
 - Được FDA chứng nhận an toàn ở cấp GRAS - an toàn tuyệt đối.

Sản phẩm Biogaia Protectis

Được chứng minh:

 - Giảm 75% thời gian quấy khóc (Colic - khóc dạ đề) trong 2 tuần, 90% sau 4 tuần sử dụng - là sản phẩm duy nhất trên thế giới được WGO khuyến cáo cho trẻ bị Colic (hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh)
 - 100% trẻ khói táo bón chức năng sau 4 tuần.
 - Giảm 80% hiện tượng nôn trớ sinh lý ở trẻ sau 4 tuần.
 - Giảm 75% tác dụng phụ so kháng sinh ở trẻ.
 - Giảm 60% - 70% tỉ lệ mắc tiêu chảy ở trẻ (dự phòng)
 - Giảm 65% - 70% tỉ lệ viêm hô hấp ở trẻ.
 - Sản phẩm an toàn tuyệt đối, có thể sử dụng lâu dài mà không có bất kỳ tác dụng không tốt nào, không gây phụ thuộc vào thuốc.
 - Có thể sử dụng đề điều trị tiêu chảy, tiêu chảy cấp ở trẻ (liều dùng tư vấn của bác sĩ).

Đặt Hàng Ngay

1. Đặt hàng Online tại web biogaia.vn
2. Đặt hàng qua Hotline: 046 2600 292/ 043.684.9999 (giờ hành chính)
3. Đặt hàng qua Fanpage của công ty: Tại Đây (nhắn tin để lại Sđt)


Tin liên quan

Click to call