Đang thực hiện Loading...

​BioGaia - Chinh phục 5 tiêu chí "5S" của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO)

​BioGaia - Chinh phục 5 tiêu chí "5S" của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO)
Trong hơn 7 năm có mặt tại Việt Nam, BioGaia đã có cơ hội tiếp xúc với không ít các ba mẹ thông thái. Các ba mẹ biết và hướng tới việc lựa chọn men vi sinh chất lượng cao, dựa theo các tiêu chuẩn rõ ràng từ các tổ chức y khoa hàng đầu thế giới, chứ không dựa trên cảm...
Và BioGaia tự hào là một trong số ít men vi sinh tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

WHO đưa ra các tiêu chí đánh giá men vi sinh "Tốt" như sau:
 

BioGaia chinh phục tiêu chí 5s của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

1. Strain (CHỦNG)

Men vi sinh (Probiotics) cần được định danh đến cấp Chủng. Vì chỉ khi biết rõ chủng, mới biết được chính xác, men vi sinh đó mang đến lợi ích như thế nào cho cơ thể. Do vậy, việc xác định rõ tên chủng sẽ giúp người dùng tìm được sản phẩm phù hợp và cho hiệu quả tốt hơn so với các men vi sinh không đáp ứng được yếu tố này.

BioGaia đươc biết đến với Chủng DSM 17938, phân lập từ sữa mẹ. Qua các nghiên cứu, cho thấy chủng này có hiệu quả trên tiêu hóa và thân thiện với cơ thể con người ngay từ giai đoạn đầu tiên.

2. Survival (SỐNG SÓT)

Đây là tiêu chí quan trọng, phản ánh hiệu quả sau khi bổ sung men vi sinh. Lợi khuẩn khi đi vào ruột phải còn Sống, mới có khả năng hoạt động đem đến lợi ích cho cơ thể. Nếu lơi khuẩn không vượt qua được dịch acid dạ dày, chết trước hoặc trong quá trình đi vào ruột thì việc bổ sung men vi sinh không có tác dụng.

BioGaia đã tiến hành các nghiên cứu đánh giá khả năng tồn tại của chủng L.reuteri DSM17938 và cho thấy:
- Chủng L.reuteri DSM 17938, ít bị ảnh hưởng bởi dịch acid dạ dày, có khả năng tồn tại, ổn định trong môi trường dạ dày.
- Chủng Lreuteri DSM17938, sau khi bổ sung, không chỉ tồn tại mà còn sinh sống tự nhiên trong cơ thể người - một cách an toàn.

>> Nghiên cứu:
+ https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC348788/
+ https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22177712/

3. Strength (LIỀU LƯỢNG)

Hiện nay, WHO cũng như các tổ chức hàng đầu thế giới, WGO hay FAO trong các hướng dẫn về men vi sinh, không đưa ra một con số cụ thể biểu thị liều lượng tốt nhất khi chúng ta bổ sung.

Vì các nhà khoa học hiểu rằng, liều lượng bổ sung trong mỗi loại men vi sinh luôn khác nhau, dựa trên thành phần chủng, sản phẩm. Quan trọng hơn hết là bằng chứng nghiên cứu tiến hàng trên người, chỉ ra hiệu quả ở liều lượng bao nhiêu.

Do đó, đánh giá men vi sinh Tốt không dựa trên việc so sánh, bổ sung số lượng lớn lợi khuẩn ra sao? Hay trong chế phẩm đó chứa nhiều hay ít chủng?

Các nghiên cứu của BioGaia, hầu hết tiến hành với liều lượng 10^8 (100 triệu lơi khuẩn) và cho hiệu quả cải thiện tích cực ở liều lượng này. Do vậy, trong suốt hơn 30 năm tồn tại và vươn đến hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, các chế phẩm BioGaia Protectis mà chúng ta thấy hôm nay, vẫn chứa duy nhất 1 chủng khuẩn phân lập từ sữa mẹ với hướng dẫn dùng 5 giọt (100 triệu lợi khuẩn) mỗi ngày.

4. Scienticfic studies (NGHIÊN CỨU KHOA HỌC)

Bằng chứng nghiên cứu cũng chính là cầu nối, đưa BioGaia được biết đến và khẳng định uy tín trong mắt giới chuyên môn và các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.
Nền y học hiện đại, là nền y học thực chứng. Mọi kết luận về hiệu quả hay an toàn phải đi kèm cùng bằng chứng xác đáng và rõ ràng.

Chủng L.reuteri DSM17938 đã được nghiên cứu độc lập, trong hơn 170 nghiên cứu. Các nghiên cứu thực hiện trên hơn 16k người ở nhiều độ tuổi khác nhau, đáng chú ý, có hơn 7000 trẻ sơ sinh, sinh non tham gia nghiên cứu.

Thông qua các nghiên cứu, tính an toàn và hiệu quả của BioGaia đã được ghi nhận. Và có mặt trong khuyến cáo của nhiều tổ chức uy tín hàng đầu thế giới: Tổ chức Tiêu hóa thế giới (WGO); Hội Nhi Khoa Châu Âu (EPA/UNEPSA:); Hội bệnh lý nhiễm trùng Nhi khoa châu Âu (ESPID); Hội Dinh Dưỡng, Gan mật và Tiêu Hóa Nhi Khoa Châu Âu (ESPGHAN)....

5. Safety (AN TOÀN)

BioGaia được biết đến, là sản phẩm men vi sinh dành cho các bé từ ngay khi sinh ra và được phép dùng hàng ngày. Bởi BioGaia đáp ứng được tính an toàn cao cho mọi đối tượng, thậm chí đối tượng nhạy cảm nhất là trẻ sơ sinh, sinh non ngay sau sinh và mẹ bầu.

Chủng của BioGaia thân thiện với cơ thể, có thể coi là "cư dân tự nhiên" bởi nguồn gốc của chủng từ sữa mẹ. Chủng có khả năng ức chế mạnh với các vi khuẩn có hại đang tồn tại, song lại không ức chế hay cạnh tranh với các lợi khuẩn có sẵn.

BioGaia cũng là một trong số ít men vi sinh, được công nhận an toàn mức cao nhất, cấp GRAS do FDA Hoa Kỳ công bố.

>> Nghiên cứu:
+ Link 1: TẠI ĐÂY
+ Link 2: TẠI ĐÂY


Tin liên quan

Click to call