Đang thực hiện Loading...

Các mẹo chữa trẻ khóc đêm theo kinh nghiệm dân gian

Các mẹo chữa trẻ khóc đêm theo kinh nghiệm dân gian
Trẻ sơ sinh khóc đêm không chỉ khiến các bà mẹ cảm thấy mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình. Chính vì vậy, từ xa xưa ông cha ta đã có các mẹo chữa trẻ khóc đêm rất hay và hiệu quả mà không cần đến các bài thuốc Đông y.
Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm ở xung quanh nhà như cỏ ở bờ giếng, lá tre, lá trà tươi, than củi… để áp dụng một số mẹo chữa trẻ khóc đêm theo kinh nghiệm dân gian sau đây:
 
  • Cách 1: Trẻ sơ sinh khóc đêm nhiều có thể dùng cỏ ở bờ giếng, hoặc rơm hay cỏ lót ổ gà đẻ ngầm đặt dưới chiếu nằm không để cho người mẹ biết. Đây là cách chữa mẹo giúp trẻ hết khóc đêm.
  • Cách 2: Khi trẻ khóc đêm dai dẳng, người mẹ dùng 1 nhúm nhỏ lá trà tươi (chè non), loại lá nhỏ, rửa sạch, nhai nhuyễn, tự tay đặt vào rốn của trẻ, sau đó lấy băng quấn lại.
  • Cách 3: Một cách chữa trẻ khóc đêm bằng mẹo khác là dùng 1 cây Trúc đùi gà hay còn gọi là Trúc ống điếu, Trúc quan âm, chặt lấy 3 đoạn ngắn đặt lén ở chỗ trẻ ngủ đừng cho ai biết. Trẻ sẽ hết khóc đêm.
  • Cách 4: Các mẹ cũng có thể dùng hạt bìm bìm khoảng 4 gram, tán nhỏ, hòa với nước, sau đó bôi vào rốn trẻ, làm như vậy cũng giúp trẻ hết chứng khóc đêm. Các bạn có thể hỏi mua hạt bìm bìm ở các cửa hàng thuốc Đông y.
  • Cách 5: Cách làm này phức tạp hơn những cách làm trên đó là: bạn dùng một cục than củi đặt lên bếp đốt cho cháy, nếu nhà đun bếp củi thì có thể lấy than từ bếp luôn. Khi đã có than thì mang ra cửa nhà cho xúm muối trắng vao than cho cháy nổ lách tách. Nếu nhà có thờ Bồ Tát,thờ Phật thì thắp nhan bàn thờ . Bạn đọc thuộc đoạn kinh này. Sau đó, hơ em bé qua than cách khoảng 50cm (trong khi thực hiện cần cẩn thận cháy vào tã lót) nam 7 nữ 9 Cuối cùng, mang than di xông khắp trong nhà và đọc đoạn kinh đó thành tâm khẫn nguyện cho bé không bị quấy nhiễu, khỏe manh ngoan ngoãn dễ nuôi dễ ăn chóng lớn thông minh...
Khể thủ quy y tô tất đế
Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi
Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề
Duy nguyện từ bi thùy da hộ
Nam Mô tát đã nẫm tam miệu tam bồ đề
Cu chi nẫm tát diệt tha.
Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha

Các giải pháp trên chỉ là sưu tầm trong dân gian, không được khoa học xác thực. Xem giải pháp được khuyến cáo bởi Hội Nhi Khoa Châu Âu cho trẻ bị Colic (khóc dạ đề) mời click.

Nếu đã thử tất cả các mẹo chữa trẻ khóc đêm trên mà tình trạng khóc đêm của trẻ không cải thiện thì mẹ có thể cân nhắc việc sử dụng các phương pháp khác như bổ sung lợi khuẩn L.reuteri đã được nghiên cứu lâm sàng khắc phục đáng kể tình trạng khóc đêm ở trẻ.


Tin liên quan

Click to call