Đang thực hiện Loading...

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh
Hầu như trẻ sơ sinh nào cũng sẽ bị nôn trớ, vậy làm thế nào để trẻ hết nôn trớ? Nôn trớ có nguy hiểm hay không? Khi nào cần cho bé đi khám? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của BioGaia.

Nôn trớ là việc thức ăn trong dạ dày trào ngược trở lại họng hoặc miệng, đôi khi bị tống ra khỏi miệng. Một trẻ sơ sinh khỏe mạnh từ 3 tuần đến 12 tháng tuổi được xem là mắc chứng nôn trớ nếu bị cả 2 dấu hiệu sau:


1. Trào ngược từ 2 lần trở lên trong 1 ngày, kéo dài trong 3 tuần trở lên.
2. Không kèm theo các triệu chứng như: buồn nôn, nôn ra máu, chậm lớn, lười ăn, khó nuốt hoặc có các biểu hiện bất thường.

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh khỏe mạnh là tình trạng khá phổ biến và được xem như một biểu hiện sinh lý bình thường thuộc quá trình phát triển của trẻ, không phải là bệnh lý. Hầu hết trẻ đều vui vẻ, khỏe mạnh ngay cả khi chúng thường xuyên bị nôn trớ.
Nhưng nôn trớ kéo dài gây ra sự lo lắng, căng thẳng không cần thiết cho cha mẹ và góp phần làm tăng áp lực công việc cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. 
 
Nôn trớ ở trẻ sơ sinh là hiện tượng sinh lý bình thường
Nôn trớ ở trẻ sơ sinh là hiện tượng sinh lý bình thường

Ở một số ít trường hợp, trẻ hay bị nôn trớ nhiều không phải là hiện tượng sinh lý bình thường, đó có thể liên quan đến bệnh lý. Vì vậy, ba mẹ cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này, theo dõi khi bé trớ có bất kỳ biểu hiện lạ không. Nếu có, hãy nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Dưới đây là một số dấu hiệu bất thường khi trẻ nôn trớ và cần được đưa đi khám.

NHỮNG DẤU HIỆU TRẺ BỊ TRỚ CẦN ĐƯA ĐI KHÁM

- Nôn trớ kèm theo sốt.
- Nôn trớ kèm hiện tượng tiêu chảy.
- Nôn trớ quá mức khiến cơ thể bé mất nước.
- Cơ thể bé co giật, bé có biểu hiện lơ mơ.
- Nôn trớ liên tục trên 24 tiếng mà không thuyên giảm.
- Trướng bụng hoặc đau bụng quằn quại do nôn trớ.

Lưu ý: Đôi khi bé có thể nôn ra máu, do các mao mạch ở thực quản bị xước khi phản xạ nôn quá mạnh. Cũng có thể có xuất hiện tia đỏ trong dịch nôn nếu bé nuốt máu từ vết thương nào đó ở miệng hoặc bị chảy máu cam trong vòng 6 tiếng trước đó. Vì thế bạn chỉ nên gọi bác sĩ nếu bé tiếp tục nôn trớ có lẫn máu trong những lần sau với số lượng tăng dần. Riêng với tình trạng nôn có màu xanh thì cần đưa bé đi khám ngay.

BIOGAIA LÀM GÌ ĐỂ GIẢM NÔN TRỚ Ở TRẺ SƠ SINH

L. reuteri Protectis được chứng minh làm cải thiện tốc độ tiêu hóa của dạ dày từ đó giảm nôn trớ ở trẻ sơ sinh và sinh non. Kết quả nghiên cứu còn chứng minh sử dụng BioGaia Protectis dự phòng cho trẻ còn tiết kiệm chi phí cho gia đình và xã hội.

Sản phẩm giúp giảm 80% nôn trớ sinh lý ở trẻ sơ sinh sau 4 tuần. Quan trọng hơn BioGaia giúp trẻ tự xây dựng một hệ vi sinh khỏe mạnh, dự phòng được các trường hợp nhiễm khuẩn ở trẻ sơ sinh do bé được tăng sức đề kháng.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy:
Bổ sung dự phòng BioGaia Protectis giúp giảm 37% tỉ lệ mắc chứng nôn trớ ở trẻ.
- Sử dụng BioGaia Protectis ở trẻ nôn trớ làm giảm 80% nôn trớ sau 4 tuần.
 

 
Trong một số trường hợp BioGaia sẽ giảm được ít hơn 80%, như các bé bị hẹp môn vị bẩm sinh, hoặc bị mắc chứng trào ngược thực quản dạ dày hay những dấu hiệu bệnh lý khác.

GIỚI THIỆU VỀ BIOGAIA

BioGaia Protectis không chỉ là một men vi sinh đơn thuần. Nếu xét theo các tiêu chuẩn về WHO, WGO, FAO, thì BioGaia được xem là một Probiotics đúng nghĩa.

Xét về thương hiệu: Sản phẩm có mặt trên thị trường 30 năm (từ 1990), lưu hành trên 100 Quốc Gia, tại Việt Nam BioGaia có mặt vào tháng 8/2015 - được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Điển.

Xét về bằng chứng khoa học: Sản phẩm có hơn 104 nghiên cứu lâm sàng tính đến hết năm 2015, con số nghiên cứu lâm sàng tăng lên là 164 nghiên cứu trên toàn Thế Giới cho đến hết năm 2016. Đối tượng nghiên cứu có khoảng hơn 6.000 trẻ sơ sinh và sinh non, hơn 10.000 người trưởng thành.

Xét về sự an toàn: Sản phẩm đã được nghiên cứu rất kỹ trên hơn 600 trẻ sơ sinh về sự an toàn. Các kết quả nghiên cứu cho thấy khi sử dụng liên tục (ít nhất 12 tháng) với liều khuyến cáo (5 giọt/ngày) không có tác dụng bất lợi nào được tìm thấy. BioGaia cũng có nghiên cứu về việc dùng với liều gấp 100 lần khuyến cáo (500 giọt/ngày), kết quả thu được vẫn là không tìm thấy tác dụng phụ đáng lo ngại nào.
Sau khi công bố các nghiên cứu này, FDA đã đồng ý chứng nhận an toàn cấp cao nhất cho BioGaia Protectis - FDA GRAS
 
BioGia giảm 80% nôn trớ sinh lý ở trẻ sơ sinh chỉ sau 4 tuần
BioGia giảm 80% nôn trớ sinh lý ở trẻ sơ sinh chỉ sau 4 tuần

ĐƯỢC CHỨNG MINH

 - 100% khỏi táo bón chức năng trong 4 tuần
 - Giảm 80% tỉ lệ nôn trớ sinh lý trong 4 tuần
 - 100% các bé giảm thời gian quấy khóc - Khóc dạ đề Colic (giảm ít nhất 55%)
 - Giảm đến 75% tác dụng phụ do kháng sinh ở mọi đối tượng

 DỰ PHÒNG Ở TRẺ KHỎE MẠNH
 - Giảm 75% tỉ lệ nhiễm khuẩn trên đường tiêu hóa
 - Giảm 65% tỉ lệ nhiễm khuẩn trên đường hô hấp (click)
 - Giảm 80% tỉ lệ phải can thiệp bằng thuốc
 - Giảm 60% số lần con bị ốm sốt
 - Tiết kiệm chi phí chăm sóc trung bình 104$/trẻ cho gia đình và 130$/trẻ cho xã hội

Công dụng dự phòng được khuyến cáo dùng cho các trẻ mới sinh bởi Giáo sư Hania Szajewska (Tổng Thư Ký Hội Nhi Khoa Châu Âu).

Trẻ sơ sinh hay nôn trớ được xem là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường thuộc quá trình phát triển trẻ. Tuy nhiên, ba mẹ cũng không nên chủ quan vì ở một số trường hợp là biểu hiện của bệnh lý liên quan đến sức khỏe. 

CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG
1. Đặt hàng Online tại website Biogaia.vn
2. Đặt hàng tại Fanpage BioGaia Việt Nam
3. Gọi đến Hotline 0243.684.9999 - 0246.2600.292
BioGaia làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần.
Vào các ngày nghỉ chúng tôi sẽ trả lời vào thứ 2, mong quý khách hàng thông cảm nếu chưa nhận được hỗ trợ trong thời gian này.
 


Tin liên quan

Click to call