× https://biogaia.vn/chuong-trinh-mua-1-tang-1-me-oi-tich-diem-ngay.html
 Đang thực hiện Loading...

Những câu hỏi giúp cha mẹ phân biệt trẻ khóc đêm là khóc dạ đề hay khóc vì bệnh

Những câu hỏi giúp cha mẹ phân biệt trẻ khóc đêm là khóc dạ đề hay khóc vì bệnh
Khóc cũng là một cách mà trẻ giao tiếp với cha mẹ. Bởi khi bé khóc, nghĩa là cơ thể bé đang xảy ra một vấn đề gì đấy. Khá nhiều bé trong khoảng 4 tháng đầu đời thường bị khóc dạ đề (Colic). Vấn đề này sẽ kết thúc khi trẻ lớn hơn.
Khóc cũng là một cách mà trẻ giao tiếp với cha mẹ. Bởi khi bé khóc, nghĩa là cơ thể bé đang xảy ra một vấn đề gì đấy. Khá nhiều bé trong khoảng 4 tháng đầu đời thường bị khóc dạ đề (Colic). Vấn đề này sẽ kết thúc khi trẻ lớn hơn. Tuy nhiên, cũng có thể trẻ khóc vì những nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn. Vì thế nếu bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân khóc của bé là gì, hãy hỏi bác sĩ và tự trả lời các câu hỏi sau. Điều này có thể giúp bạn và bác sĩ của bé biết được bé đang khóc vì nguyên nhân gì.

KHI TRẺ SƠ SINH KHÓC NHIỀU

- Điều gì khiến cho bé khóc? Hãy liệt kê các lý do khiến bé bắt đầu khóc
- Thời gian và cường độ khóc của bé là bao lâu?
- Bé khóc từ khi nào?
- Bé có khóc vào một giờ cố định không?
- Điều gì khiến bé bình tĩnh hơn hoặc ngừng khóc? Liệt kê các hành động cụ thể
- Bé có đang mọc răng không?
- Bé có thường khóc sau khi ăn không?
- Trong vòng 1 tháng, bé có bị sụt cân không?
- Bé có biểu hiện nào khác như: nôn ói, tiêu chảy, phát ban, đầy hơi,…
- Bạn có đang sử dụng sản phẩm gì bổ sung hàng ngày cho bé? (Thuốc, vitamin tổng hợp, loại sữa công thức, sữa mẹ, bất kỳ chất rắn nào khác)
- Gần đây bé có biểu hiện gì bất thường như: Giấc ngủ, thói quen ăn uống, bệnh tật...
 
Nếu đa phần các câu trả lời của bạn không có gì bất thường xảy ra với bé, nhưng bé vẫn không ngừng khóc, và thường khóc vào 1 giờ cố định, thời gian khóc trên 3h mỗi ngày, trên 3 ngày mỗi tuần, bé không bị sụt cân thì bé của bạn bị khóc dạ đề. Điều này hoàn toàn có thể dự phòng được nếu bạn bổ sung Probiotics (Chủng lactobacillus reuteri DSM 17938)  một cách hợp lý cho con ngay từ giai đoạn đầu đời. Còn nếu đa phần câu trả lời khiến bạn và bác sĩ của bé thấy có những điều bất thường đặc biệt như: bé bị sụt cân, phát ban, nôn ói nhiều, mọc răng,… thì cần tìm ra nguyên nhân cụ thể để có hướng giải quyết.

Các bậc phụ huynh cũng đừng quên không được tự ý cho trẻ sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường mà không biết rõ về tính an toàn của nó cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.


Tin liên quan

Click to call