Đang thực hiện Loading...

Men vi sinh thế nào là tốt?

Men vi sinh thế nào là tốt?
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất? Để biết cách đánh giá các sản phẩm men vi sinh, hãy dựa theo những khuyến cáo của các tổ chức UY TÍN.

1. MEN VI SINH PHẢI ĐƯỢC PHÂN LẬP ĐẾN CHỦNG

Đó là khuyến cáo của WHO (Tổ chức Y tế Thế Giới) và FAO (Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc) đối với một sản phẩm "Probiotic" (tạm dịch là men vi sinh) - bạn có thể search các tài liệu bằng tiếng Anh từ website của 2 tổ chức này để có thông tin gốc.

Vì sao lại khuyến cáo như vậy?

Khi nghiên cứu về các Probiotic, người ta biết được rằng trong 1 Loài có rất nhiều Chủng, mà mỗi chủng thì lại có một tác dụng khác nhau, chính vì vậy một sản phẩm Probiotic (men vi sinh) cần phải được phân lập tới Chủng. (chỉ riêng khuyến cáo này đã khiến rất nhiều sản phẩm "men vi sinh" không đạt tiêu chuẩn để được xem như một Probiotic và không được phép phân phối tại các thị trường Châu Âu và Mỹ)

Vậy làm thế nào để biết sản phẩm đã được phân lập tới Chủng?

Việc đầu tiên cần làm là xem thành phần, đọc tên các vi khuẩn có chứa trong sản phẩm đó. Nếu sản phẩm chỉ có ghi tên Loài thì sản phẩm đó chưa được phân lập tới Chủng.

Cách phân biệt Chi - Loài - Chủng Probiotic qua tên gọi: Tên của một chủng vi khuẩn thường bao gồm 3 cấp thể hiện Chi, Loài, Chủng rõ ràng, ví dụ: "Lactobacillus reuteri DSM 17938" có nghĩa là: Chủng "DSM 17938" - Loài "reuteri" - Chi "Lactobacillus".

Khi sử dụng sản phẩm chưa được phân lập tới Chủng sẽ như thế nào?

Bạn chắc chắn đã từng có suy nghĩ: "có lẽ do cơ thể không hợp nên dùng sản phẩm không có tác dụng." 

Khi sử dụng một sản phẩm chưa được phân lập tới Chủng, bạn giống như đang bổ sung một sản phẩm mà chính bạn còn không biết là bạn có đang cần nó hay không.

Một ví dụ: Khi bé bị táo bón, bạn được khuyên nên sử dụng men vi sinh để kích thích nhu động ruột cho bé. Bạn lựa chọn 1 men vi sinh có thành phần gồm hàng tỉ lợi khuẩn, Trên thành phần có ghi: “lactobacillus reuteri” "lactobacillus acidophilus" (nhiều loài khác nữa)... kết quả không có tác dụng gì. Tại sao?

Đó là vì: "Trong thành phần của sản phẩm bạn sử dụng, không có chủng nào có tác dụng kích thích nhu động ruột." Cùng là loài: “Lactobacillus reuteri” nhưng :
- Chủng Lactobacillus reuteri ATCC PTA 5289: có tác dụng trên răng miệng
- Chủng Lactobacillus reuteri ATCC PTA 6475: có tác dụng trên dạ dày
- Và chủng Lactobacillus reuteri DSM 17938 : thì có tác dụng trên đường ruột.

Vậy Chủng bạn cần ở đây là DSM 17938, nếu chỉ sử dụng 1 men vi sinh có chứa Loài "Lactobacillus reuteri” là chưa đủ, vì có thể trong đó không có 1 vi khuẩn nào thuộc chủng DSM 17938 mà bạn cần.

Lưu ý: WHO cũng có khuyến cáo liều lượng tối thiểu cần có để một sản phẩm Probiotic phát huy tác dụng là 100 triệu tế bào lợi khuẩn. Hơn nữa, 100 triệu tế bào này phải là cùng một “Chủng” thì mới phát huy tác dụng, nếu một sản phẩm có chứa hàng tỉ tế bào, nhưng không rõ số lượng của từng Chủng là bao nhiêu (rất có thể không có chủng nào đạt đủ đến 100 triệu tế bào), thì sản phẩm đó không đúng với khuyến cáo liều dùng tối thiểu của WHO.

2. PHẢI CÓ NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG CHỨNG MINH AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Nghiên cứu lâm sàng là các nghiên cứu được tiến hành trên người để xác định tính an toàn và hiệu quả của phương pháp điều trị. Do đó, kết quả nghiên cứu chính là bằng chứng để chứng minh hiệu quả sản phẩm. Những sản phẩm không đáng tin cậy luôn có những kết quả rất chung chung:
- Giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như: táo bón, tiêu chảy
- Giúp tăng đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch…
- Bé thông minh hơn, khỏe mạnh hơn

Kết quả nghiên cứu của một sản phẩm uy tín luôn chỉ rõ:
- Giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như: táo bón, tiêu chảy… giảm bao nhiêu %? Trong thời gian bao lâu?
- Giúp tăng đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch... tăng bao nhiêu %? Cải thiện những điều gì?
 
Chỉ riêng điều này cũng có thể giúp bạn phân biệt quảng cáo nào thực sự đúng với công dụng của sản phẩm. WHO cũng chỉ công nhận những Probiotic là An toàn và Hiệu quả khi được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng.

3. ĐƯỢC KHUYẾN CÁO CỦA TỔ CHỨC UY TÍN

Các hiệp hội Y Khoa trên Thế Giới là nơi tập hợp các chuyên gia đầu ngành. Khuyến cáo là các hướng dẫn thực hành lâm sàng cho các bác sỹ, dược sỹ và chuyên gia y tế nhằm tối ưu hóa kết quả điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Các khuyến cáo được xây dựng và công bố dựa trên sự tổng hợp các kết quả, bằng chứng và các kinh nghiệm điều trị của các chuyên gia. Vì vậy khuyến cáo được xem như các kim chỉ nam cho bác sỹ trong việc điều trị cho bệnh nhân. Việc tuân theo khuyến cáo sẽ mang lại hiệu quả và độ an toàn tốt nhất. 

Bạn có thể tìm hiểu với Google để biết sản phẩm bạn đang lựa chọn được khuyến cáo bởi những tổ chức nào?

SẢN PHẨM BIOGAIA PROTECTIS

 - Sản phẩm men vi sinh BioGaia có 152 nghiên cứu lâm sàng trên 14.000 đối tượng (bao gồm: trẻ sơ sinh, sinh non, trẻ em và người lớn)
 - Được WGO (Tổ chức Tiêu Hóa Thế Giới) và ESPGHAN (Hội Nhi Khoa Châu Âu) khuyến cáo sử dụng được trên cả trẻ sinh non (100% thành phần tự nhiên)
 - Được FDA chứng nhận an toàn ở cấp GRAS - an toàn tuyệt đối.

Men vi sinh BioGaia an toàn cho bé sơ sinh từ 0 tháng tuổi

ĐƯỢC CHỨNG MINH

 - Giảm 75% thời gian quấy khóc  (khóc dạ đề Colic) trong 2 tuần, 90% sau 4 tuần sử dụng - là sản phẩm duy nhất trên thế giới được WGO khuyến cáo cho trẻ bị Colic (hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh)
 - 100% trẻ cải thiện táo bón chức năng sau 4 tuần.
 - Giảm 80% hiện tượng nôn trớ sinh lý ở trẻ sau 4 tuần.
 - Giảm 75% tác dụng phụ so kháng sinh ở trẻ.
 - Giảm 60% - 70% tỉ lệ mắc tiêu chảy ở trẻ (dự phòng nhiễm khuẩn ở trẻ)
 - Giảm 65% - 70% tỉ lệ viêm hô hấp ở trẻ.
 - Sản phẩm an toàn tuyệt đối, có thể sử dụng lâu dài mà không có bất kỳ tác dụng không tốt nào, không gây phụ thuộc vào thuốc.
 - Có thể sử dụng đề điều trị tiêu chảy, tiêu chảy cấp ở trẻ (liều dùng tư vấn của bác sĩ).

------------------

ĐẶT HÀNG NGAY
website: Biogaia.vn
Fanpage: BioGaia Viet Nam
Hotline: 046 2600 292 - 043 684 9999
BioGaia làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần.
Vào các ngày nghỉ chúng tôi sẽ trả lời vào thứ 2, mong quý khách hàng thông cảm nếu chưa nhận được hỗ trợ trong thời gian này.


Tin liên quan

Click to call