× https://biogaia.vn/chuong-trinh-mua-1-tang-1-me-oi-tich-diem-ngay.html
 Đang thực hiện Loading...

Trẻ khóc đêm (khóc dạ đề) - Nỗi ám ảnh của bố mẹ

Trẻ khóc đêm (khóc dạ đề) - Nỗi ám ảnh của bố mẹ
​Mới sinh con được hơn 1 tháng, khi vết mổ còn chưa hết đau đớn, chị Lan đã phải đối mặt với một vấn đề dường như “ai cũng phải chịu” khi cu Bin nhà chị khóc đêm (khóc dạ đề).
​Mới sinh con được hơn 1 tháng, khi vết mổ còn chưa hết đau đớn, chị Lan đã phải đối mặt với một vấn đề dường như “ai cũng phải chịu” khi cu Bin nhà chị khóc đêm (khóc dạ đề - Colic).

Ban ngày Bin thường chơi rất ngoan, nhưng cứ từ 12h đêm, Bin bắt đầu khóc liên tục không ngủ, không chịu ăn, thường đến tận 3-4h sáng. Bin lại còn khóc to, mỗi lúc khóc như thế, người Bin cong như con tôm, hai tay hai chân co vào bụng. Vì mới sinh con đầu lòng nên ban đầu chị Lan tưởng Bin bị đau bụng. Chị tìm đủ mọi cách như ủ ấm, xoa dầu, ôm nựng vỗ về nhưng Bin vẫn không chịu nín. Một tuần trôi qua tình hình vẫn không được cải thiện, chị Lan dường như kiệt sức vì thức đêm, dỗ con. Cả nhà cũng náo loạn lên khi nếp sinh hoạt bị đảo lộn. Mọi người thay nhau thức chăm Bin mà Bin vẫn không ngừng khóc.

Hôm trước, bà ngoại Bin ở quê gọi điện lên bảo: trẻ sơ sinh khóc nhiều như vậy có khi do gặp phải ai “nặng vía” rồi. Để bà làm mâm cơm cúng để giải vía, mà có khi phải mời thầy về cúng mới được. Mẹ con Bin chả biết làm sao, cứ ôm nhau chờ. Bà cúng xong mấy hôm chả thấy đỡ tẹo nào, Bin khóc vẫn hoàn khóc.

Cuối cùng, chị Lan ôm Bin đi gặp bác sĩ. Sau khi thăm khám cho Bin, bác sĩ bảo Bin hoàn toàn bình thường. Việc trẻ khóc đêm như vậy dân gian ta gọi là khóc dạ đề, khoa học hiện nay gọi bằng thuật ngữ Colic. Do hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện nên bé có thể bị các cơn đau bụng chức năng hoặc đau bụng co thắt khiến cho bé quấy khóc liên tục không chịu ngủ. Điều này sẽ giảm dần và chấm dứt khi bé lớn hơn. Thông thường trẻ khóc đêm (khóc dạ đề) kéo dài khoảng từ 3-4 tuần, nếu không có gì bất thường thì mẹ không phải quá lo lắng. Bác sĩ cũng hướng dẫn chị Lan một số liệu pháp giúp giảm thiểu cơn khóc của Bin.

Bé Bin cũng như khá nhiều bé sơ sinh khác, gặp phải một vấn đề tưởng là nhỏ, nhưng lại không hề nhỏ. Khóc dạ đề không chỉ gây ra nhiều vấn đề cho bé, mà còn là nỗi ám ảnh với những người chăm sóc. Điều này được y học lý giải bởi nhiều nguyên nhân như bé bị đau bụng co thắt, dị ứng sữa, hệ thần kinh nhạy cảm,… Tuy nhiên, hoàn toàn có thể phòng ngừa được nếu các bậc cha mẹ chịu khó tìm hiểu để giúp con ngay từ những ngày đầu con được tiếp xúc với môi trường sống.

Một trong những liệu pháp từ tự nhiên được khuyến cáo bởi Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO) là các bậc cha mẹ nên bổ sung lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 (L. reuteri Protectis®) ngay khi bé chào đời để dự phòng và giảm thiểu chứng khóc dạ đề (Colic) ở trẻ, cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của bé và gia đình.
 
Trẻ khóc đêm khóc dạ đề nỗi ám ảnh của bố mẹ
Bổ sung lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 để giảm thiểu chứng khóc dạ đề (Colic) ở trẻ

Đây là chủng lợi khuẩn duy nhất hiện nay trên thế giới có tác dụng đối với chứng Colic, đã được chứng minh qua hàng loạt các nghiên cứu lâm sàng và được khuyến cáo bởi tổ chức y khoa uy tín này.

L. reuteri Protectis được phân lập từ chính sữa mẹ (sữa của một bà mẹ da đỏ sống tại vùng núi Andes, Peru) có tác dụng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm thời gian quấy khóc do Colic ở trẻ sơ sinh, cải thiện nhu động ruột và giảm nôn trớ cùng nhiều tác dụng ưu việt khác có lợi cho hệ tiêu hóa còn rất non nớt ở trẻ sơ sinh.


Tin liên quan

Click to call