× https://biogaia.vn/chuong-trinh-mua-1-tang-1-me-oi-tich-diem-ngay.html
 Đang thực hiện Loading...

Khóc dạ đề - Biện pháp khắc phục đơn giản không ngờ

Khóc dạ đề - Biện pháp khắc phục đơn giản không ngờ
Khóc dạ đề (Colic) ảnh hưởng đến 28% trẻ sơ sinh, làm trẻ sơ sinh khóc nhiều và gây nhiều áp lực và căng thẳng cho cha mẹ. Trong 3-4 tháng đầu đời, khóc dạ đề là một trong số những lý do chính mà các bậc cha mẹ cần tới lời khuyên của bác sĩ.

KHÓC DẠ ĐỀ (COLIC)

Khóc dạ đề (Colic) ảnh hưởng đến 28% trẻ sơ sinh, gây nhiều áp lực và căng thẳng cho cha mẹ và những người chăm sóc trẻ. Trong 3-4 tháng đầu đời, khóc dạ đề là một trong số những lý do chính mà các bậc cha mẹ cần tới lời khuyên của bác sĩ. Tuy nhiên đa phần các bà mẹ lại sai lầm cho rằng, khóc dạ đề là một biểu hiện của bệnh hoặc kết quả của việc chăm sóc bé không đúng cách của mình.
 
Khóc dạ đề - Biện pháp khắc phục đơn giản không ngờ -1
Trẻ khóc dạ đề (colic) thường xảy ra trong 3 tháng đầu đời

Mặc dù là một triệu chứng rất phổ biến, tuy nhiên, việc trẻ khóc không ngừng tại một thời điểm nhất định trong ngày vẫn có khá nhiều nguyên nhân khó xác định rõ ngay từ ban đầu đặc biệt đối với trẻ sơ sinh. Thêm nữa, việc điều trị bằng thuốc không được các chuyên gia khuyến khích. Vì vậy, bác sĩ thường khuyên mẹ điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường việc ôm ấp vỗ về nhẹ nhàng cho trẻ trấn tĩnh và giúp trẻ ợ hơi ngay sau ăn để dạ dày của bé được ổn định hơn.

BIỆN PHÁP TRẺ SƠ SINH KHÓC DẠ ĐỀ

Các nghiên cứu gần đây cho thấy nếu bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ một lượng nhất định lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 có thể cải thiện tình trạng khóc dạ đề ở trẻ một cách khá rõ ràng và hiệu quả.

Trong thử nghiệm của mình năm 2007, Giáo sư Savino F theo dõi và nghiên cứu trên 80 trẻ sơ sinh đủ tháng từ 2-16 tuần tuổi bú sữa mẹ bị chứng Khóc dạ đề (Colic) chia làm 2 nhóm. Một nhóm được bổ sung L.reuteri DSM 17938 và một nhóm dùng giả dược trong 21 ngày. Các bà mẹ đều được khuyên không sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa bò trong quá trình nghiên cứu.

Các chuyên gia đã theo dõi thời gian khóc hàng ngày, đặc điểm phân, tác dụng phụ, và độ cải thiện ở cả 2 nhóm. Mỗi trẻ sơ sinh nhận được 5 giọt L.reuteri hoặc giả dược mỗi buổi sáng 30 phút trước khi ăn sáng.
 
Thời gian khóc trong ngày Nhóm dùng
L.reuteri DSM 17938
Nhóm dùng giả dược
Ngày thứ 7 95 phút 185 phút
Ngày thứ 14 60 phút 150 phút
Ngày thứ 21 35 phút 90 phút
 
Kết quả ở nhóm dùng L.reuteri DSM 17938 được ghi nhận là giảm thời gian khóc rất đáng kể so với nhóm dùng giả dược ở tất cả các giai đoạn của nghiên cứu. Nghiên cứu cũng cho thấy không có bất kỳ tác dụng phụ hay biểu hiện nào khác ở các bé có dùng L.reuteri DSM 17938.
Sau nghiên cứu này của Giáo sư Savino F, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khác về tác dụng của việc bổ sung lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 trong việc giảm thời gian quấy khóc và cải thiện chất lượng sống ở trẻ sơ sinh (Giáo sư Szajewska H, Giáo sư Indrio F,…), giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của đau bụng chức năng (GS Weizman Z, GS Romano C) và rất nhiều tác dụng ưu việt khác đáng ngạc nhiên của chủng lợi khuẩn này.
 
Khóc dạ đề - Biện pháp khắc phục đơn giản không ngờ - 2
BioGaia Protectis - 100% giảm ít nhất 55% thời gian khóc dạ đề ở trẻ

Sở dĩ L.reuteri DSM 17938 an toàn bởi đây là lợi khuẩn duy nhất được phân lập từ chính sữa mẹ, được hấp thụ và thích nghi ngay lập tức với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh. Cũng chính vì những tác dụng đã được chứng minh nêu trên, L.reuteri DSM 17938 cũng là lợi khuẩn duy nhất được khuyến cáo bởi Tổ chức Tiêu hóa thế giới (WGO)  trong điều trị và dự phòng chứng khóc dạ đề (Colic) ở trẻ em.

Các bậc phụ huynh nên bổ sung lợi khuẩn này cho bé (chỉ 5 giọt mỗi ngày), cách đơn giản mà hiệu quả không ngờ giúp bé và mẹ có những đêm ngon giấc.
Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY


Tin liên quan

Click to call